Khuyến mãi Khuyến mãi
Ấm Chén Men Hỏa Biến Đẹp tại Quận 1

Ấm Chén Men Hỏa Biến Đẹp tại Quận 1

Hạnh Duyên
Th 2 19/02/2024
Nội dung bài viết

Ấm chén men hỏa biến đẹp là một trong những dòng ấm chén gốm sứ được tìm mua nhiều nhất. Ngoài việc có nhiều mẫu mã thì các mẫu ấm chén men hỏa biến còn có nhiều đặc trưng riêng. Có thể nói các bộ ấm chén trà men hỏa biến có kỹ thuật chế tác công phu. Quy trình làm ra nước men hỏa biến cũng hàm chứa nhiều chất xám và sự sáng tạo của người thợ. Sau đây, hãy điểm qua những lý do mà bạn không nên bỏ qua bộ ấm chén men hỏa biến.

Đặc trưng ấm chén men hỏa biến

Độc bản, đa dạng mẫu mã

Đặc trưng đầu tiên của cá mau ấm chén men hỏa biến đẹp là tính độc bản trong từng bộ. Do tính chất nước men chảy nên mỗi ấm trà mang mỗi dòng chảy riêng của nước men. Khó có thể tìm ra hai mẫu ấm chén men hỏa biến giống hệt như nhau. Bởi dòng ấm chén trà này được tạo ra bởi sự tương tác giữa oxit sắt và titan. Kết hợp với nhiệt độ lò nung nên nước men sẽ chảy tạo ra sự khác biệt làm nên tính độc nhất.

Màu sắc trên ấm chén men hỏa biến là do men tạo ra chứ không phải màu pha như hàng công nghiệp. Màu sắc sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ nung. Để tạo được màu men hỏa biến chuẩn đẹp thì nó đòi hỏi sự khéo léo của nghệ nhân trong việc điều chỉnh nhiệt độ nung. Sau khi nung, nhiệt độ làm mát cũng ảnh hưởng đến màu sắc nước men. Có thể nói ấm chén men hỏa biến mang trong mình nét biến đổi của lửa.

Dày dặn, cứng cáp

Nhìn chung, các mẫu ấm chén men hỏa biến có độ dày dặn từ lòng ấm, lòng chén đến đĩa kê và phụ kiện. Khi cầm, bộ ấm chén men hỏa biến cho cảm giác chắc tay, chắc chắn. Ngoài có lớp men loáng bóng, trong có cốt gốm cứng cáp.

Đặc biệt, Không Gian Gốm Bát Tràng còn cung cấp các mẫu ấm chén men hỏa biến gốm Bát Tràng tại quận 1. Ngoài những mẫu ấm chén với dáng men chảy thông thường, ấm chén chúng tôi cung cấp với hoa nở trong lòng chén. Bên cạnh đó là các mẫu ấm men muối điểm xuyết những chấm nổi trên bề mặt.

Phong cách tao nhã, sang trọng

Mẫu mã của bộ ấm chén men hỏa biến đẹp được đánh giá là mang phong cách tao nhã và sang trọng. Bởi men hỏa biến là dòng men nghệ thuật chứ không phải là sự pha chế nhân thấy độ đậm nhạt khác biệt. Mỗi chiếc chén trà là một tác phẩm của nhiệt độ, nước men và lửa.

Lòng chén trà có họa tiết hoa nở đặc trưng tạo nên điểm nhấn khiến nhiều người có thể dễ dàng nhớ đến ấm chén men hỏa biến. Gần đây, nhiều mẫu ấm chén men hỏa biến đẹp tại TP.HCM còn có lòng xoắn ốc độc đáo. Thưởng trà, ngắm trà, hàn huyên trò chuyện lại là một khung ảnh an nhiên, tự tại.

Đa năng

Có thể nói bộ trà men hỏa biến đa năng vì ta có thể dùng để thưởng trà, trang trí bàn tiếp khách. Ngoài ra, khi mua bộ trà tại hệ thống Không Gian Gốm Bát Tràng TPHCM thì khách hàng có thể đựng trong hộp lụa sang trọng. Đây sẽ là món quà tặng hợp lý cho nhiều dịp quan trọng như tân gia, quà Tết.

Những ai nên chọn mua ấm chén men hỏa biến đẹp?

Khách hàng, đối tác

Bộ ấm chén trà men hỏa biến là một món quà tặng ý nghĩa và tinh tế dành cho đối tác và khách hàng. Sản phẩm thể hiện sự thiện chí, hợp tác và cảm kích của bạn dành cho đối tác và khách hàng. Bộ ấm chén men hỏa biến cũng là một món quà tặng phù hợp để thể hiện sự trân trọng, chuyên nghiệp của người tặng.

Gia đình, bạn bè

Gia đình, cha mẹ và ông bà có thói quen uống trà như một thói quen nên một bộ trà hỏa biến sẽ là món quà ý nghĩa cho người thân. Bộ trà không quá đắt đỏ nhưng thể hiện được sự quan tâm của con cháu và người thân trong gia đình. Các mẫu ấm chén men tử sa có thiết kế đơn giản, chắc chắn sẽ làm hài lòng ông bà và bố mẹ.

Tân gia nhà mới

Nhà mới có nhiều ý nghĩa quan trọng với gia chủ. Vì vậy, chọn mua quà tân gia phù hợp sẽ thể hiện thành ý và sự quan tâm với chủ nhà. Ngoài những món quà tặng quen thuộc như tranh vàng, bát đĩa hay đồ gia dụng nói chung thì ấm chén cũng là một gợi ý của chúng tôi. Ấm chén tại hệ thống Không Gian Gốm Bát Tràng còn có nhiều mẫu ưa chuộng như men hồng sa, kim sa, men màu vẽ vàng,...

Nếu vẫn không tìm được mẫu ấm chén phù hợp, quý khách hàng có thể tham khảo ấm chén men hỏa biến tại hệ thống Không Gian Gốm Bát Tràng nhé!

Nội dung bài viết