Khuyến mãi Khuyến mãi
Bình hút lộc là gì? Cách đặt bình hút lộc chuẩn phong thủy, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Bình hút lộc là gì? Cách đặt bình hút lộc chuẩn phong thủy, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Huỳnh Nhi
Th 3 21/11/2023
Nội dung bài viết

Bình hút lộc hiện nay đang là một trong những vật phẩm thu hút sự quan tâm của nhiều người trong lĩnh vực phong thủy. Theo quan điểm trong phong thủy,, việc sử dụng bình hút tài lộc trong không gian sống có thể giúp duy trì dòng khí tài, bảo vệ và tích trữ nguồn tài lộc, đồng thời thu hút thêm may mắn và sự thịnh vượng, giúp gia chủ gia tăng vận may và thịnh vượng. Tuy nhiên, để bình hút tài lộc có thể phát huy hiệu quả tối đa, việc đặt nó tại vị trí phù hợp, theo đúng hướng và vị trí có vai trò quan trọng trong ngôi nhà là rất quan trọng. Vậy vị trí lý tưởng để đặt bình hút tài lộc là ở đâu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đặt bình hút lộc chuẩn phong thủy nhé!

Trưng bày bình hút lộc

Bình hút lộc là gì?

Bình hút lộc gốm Bát Tràng có hình dáng cơ bản là một chiếc lọ với hình dáng đặc biệt và mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. Bình hút lộc là dòng sản phẩm gốm sứ phong thủy có dáng thấp, miệng nhỏ, cổ nhỏ và thân phình to để chứa tài lộc. Chúng có nhiều kích thước to nhỏ khác nhau và được đặt ở những nơi kín đáo hơn để giữ vượng khí tốt. 

Bình hút lộc gốm sứ được các nghệ nhân chế tác công phu bằng chính những đôi bàn tay điêu luyện, tỉ mỉ tại làng gốm Bát Tràng. Từ đó cho ra những sản phẩm bình hút lộc đẹp mắt và ấn tượng, xứng đáng trở thành bảo vât phong thủy cần có của mỗi gia đình. 

Bình hút lộc men rạn Bát Tràng

Xem thêm: Bình hút lộc men rạn họa tiết công đào đắp nổi 

Vị trí đặt bình hút tài lộc trong nhà

Bình hút lộc đặt ở đâu trong nhà?

Bình hút tài lộc được xem là một vật phẩm phong thủy quý giá, cần được đặt ở nơi yên tĩnh để giữ cho "vận khí tài lộc không tiêu tan". Một cách tiếp cận có thể là đặt nó trong một tủ kính, giúp bảo vệ khỏi bụi bẩn và ngăn chặn sự xâm nhập của tà khí xấu. 

Hơn nữa, nên đặt bình hút tài lộc trong những không gian riêng tư, tránh trưng bày lộ liễu và phô trương. Có thể xem xét đặt nó trong phòng ngủ, khu vực làm việc, góc thờ cúng, trong tủ kính ở góc phòng khách hoặc trên đỉnh của két sắt. Đây đều là những nơi ít người tiếp xúc, tạo ra một môi trường an toàn và kín đáo cho bình hút tài lộc.

Bình hút tài lộc nên được đặt trong một tủ đóng kín. Tốt nhất là sử dụng tủ gỗ chắc chắn và có khóa an toàn. Gia chủ có thể tỏ ra cẩn trọng hơn bằng cách che phủ kín bình hút tài lộc bằng một lớp màn chu sa hoặc vải lụa mỏng để đảm bảo rằng năng lượng tài lộc không bị phát tán ra bên ngoài.

Cách đặt bình hút lộc theo hướng

Theo phong thủy, việc đặt bình hút tài lộc tại vị trí quan trọng như trong một tủ kính hoặc trên một chiếc đôn gỗ trong phòng khách hoặc phòng làm việc được coi là quan trọng. Để đảm bảo nguyên vẹn của năng lượng và tránh xa bụi bẩn cũng như các yếu tố tiêu cực, tủ hoặc bình cần được bảo vệ cẩn thận và che phủ chặt chẽ.

Bình hút lộc men vàng họa tiết chim công

Ngoài ra, nếu là bình bằng gốm sứ thuộc hành Thổ, bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ tức là hướng Tây Nam. Còn nếu bình được làm bằng kim loại thì nó sẽ được đặt ở hướng Tây Bắc hoặc góc Tây. Hoặc dựa vào la bàn, xác định cung tài lộc của gia chủ để đặt bình.

 

Ý nghĩa bình hút tài lộc?

Theo ông bà xưa quan niệm, bình hút tài lộc là một trong bát bửu của Phật giáo và là một trong những vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Chính vì thế, người ta quan niệm đặt bình hút lộc trong nhà sẽ có đươc sự phù hộ của Đức Phật mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, xua đuổi tà khí.

Bình hút lộc men xanh Bát Tràng

Theo quan niệm phong thủy, bình hút tài lộc được thiết kế với hình dáng tuân theo các nguyên tắc phong thủy về vận may, như: có miệng rộng, phần giữa thân bình được thu hẹp và phần dưới mở rộng tới mức cực đại trước khi thu nhỏ lại ở phần cuối. Bình không chỉ mang khả năng hút tài lộc cho gia chủ mà còn giữ được sự tích trữ tài lộc tốt, mang đến nhiều may mắn cho người sử dụng.

Những lưu ý khi đặt bình hút tài lộc

Tuyệt đối không được đặt bình ở những nơi thất thoát tiền bạc như đối diện cửa ra vào, cửa chính,... Như thế thì tiền tài sẽ không ở với gia đình bạn được lâu. Bên cạnh đó hạn chế cho người khác thấy bình của bạn. Bạn tuyệt đối phải nhớ rằng vị trí đặt bình hút lộc ảnh hưởng lớn đến phong thủy của bạn. 

Mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy, bình hút lộc là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hiện nay, có rất nhiều gia đình, đơn vị kinh doanh ưa chuộng và tin dùng sản phẩm bình hút lộc Bát Tràng tại Không Gian Gốm. Chiếc bình chỉ thật sự may mắn kho nó được gia chủ yêu quý và trân trọng, vì vậy bạn hãy chọn cho mình một chiếc bình thích hợp nhất.

Cửa hàng bình hút tài lộc Bát Tràng

 

Nội dung bài viết