Khuyến mãi Khuyến mãi
Cách Thỉnh Bàn Thờ Thần Tài Đúng Phong Thủy Tại TP.HCM

Cách Thỉnh Bàn Thờ Thần Tài Đúng Phong Thủy Tại TP.HCM

Hạnh Duyên
Th 6 17/11/2023
Nội dung bài viết

Nguyên tắc bày bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Nguyên tắc bày bàn thờ Thần Tài Thổ Địa không đơn thuần là đặt các vật phẩm lên bàn thờ và thắp hương. Mỗi vật phẩm có một vị trí nhất định trên bàn thờ. Cho nên khi bài trí đồ thờ và phụ kiện, cần lưu ý các nguyên tắc theo phong thủy và tâm linh. 

Sự sắp xếp và bài trí không gian, đặc biệt là trong việc bày trí bàn thờ ông Địa và Thần Tài, đều có ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình kinh doanh và tình hình vượng khí trong môi trường gia đình. Để đảm bảo cuộc sống thịnh vượng, đầy đủ may mắn và phát tài phát lộc, gia chủ cần tuân thủ những nguyên tắc và quy tắc học thuật trong việc bài trí.

Bàn thờ và nơi tựa bàn thờ

Trong việc bài trí không gian thờ cúng Ông Địa và Thần Tài, những chi tiết nhỏ như vị trí của bàn thờ và cách sắp xếp vật phẩm trên đó đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và tăng cường vận khí cho ngôi nhà. Hệ thống lưng bàn thờ, chẳng hạn, phải được xây dựng vững chắc, không có cửa sổ, vết nứt hay đục lỗ trên tường để tránh mất mát vận khí quý báu.

Bàn thờ ông Địa và Thần Tài được sắp xếp một cách tỉ mỉ, với Ông Địa nằm bên phải và Thần Tài bên trái. Giữa hai vị thần là một hũ muối, hũ gạo, và cốc nước, được giữ nguyên từ đầu năm đến cuối năm mới để giữ vững sự thịnh vượng.

Khi lau chùi, cần lưu ý không di chuyển bát hương và các tượng thờ. Theo quan niệm Đông Bình Tây Quả, lọ hoa được đặt bên phải, mâm trái cây bên trái khi nhìn vào bàn thờ. Phía trước bàn thờ được bày trí 5 cốc nước theo hình vòng cung hoặc chữ thập, tượng trưng cho ngũ hành.

Các phụ kiện bàn thờ

Phía bên trái đặt tượng Thiềm Thừ quay mặt ra vào buổi sáng và quay vào buổi tối để thu hút tài lộc. Dĩa đựng nước với cánh hoa ở ngoài cùng có ý nghĩa "Minh Đường Tụ Thủy" bảo vệ tài lộc của gia đình khỏi trôi đi.

Thêm vào đó, trên bàn thờ Ông Địa và Thần Tài, việc thêm tượng Phật Di Lặc có thể được xem xét để tăng cường sức mạnh phòng thủ và ngăn chặn điềm xấu. Những biện pháp này không chỉ là sự bài trí, mà còn là những nét đặc trưng mang tính nghệ thuật và tâm linh. Dù sử dụng bàn thờ Thần Tài tại gia hay 

Quy trình thỉnh bàn thờ đúng phong thủy

Việc thỉnh ông Địa, Thần Tài về nhà mới không khó nhưng gia chủ cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau. Cần thực hiện với sự thành tâm, không được có suy nghĩ tiêu cực hoặc mệt mỏi khi tiến hành.

Chọn tượng Ông Địa và Thần Tài

Gia chủ nên xem xét kỹ tượng trước khi mua. Tượng thần phải vui tươi, nụ cười hiền hậu và đôi mắt tinh tường, màu da hồng hào, tràn đầy phúc khí. Khi chọn tượng ông Địa, Thần Tài cần đảm bảo không có vết nứt. Ông Địa sẽ cầm quạt một tay, đỉnh vàng một tay, còn Thần Tài thì một tay cầm gậy như ý, tay còn lại ôm đỉnh vàng.

Nếu có nhiều lo lắng về cách chọn đồ thờ Thần Tài có thể tham khảo tại hệ thống cửa hàng của Không Gian Gốm Bát Tràng TP.HCM. Hệ thống cũng có nhiều ưu đãi hàng tháng cho tượng Thần Tài Thổ Địa và bàn thờ gỗ cùng các loại bài vị dát vàng. Qúy vị có thể gọi hotline 0912 809 908 để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhé!

Khai quang điểm nhãn 

Sau khi mua tượng Thần Tài, ông Địa, gia chủ cần bọc giấy màu đỏ hoặc trong hộp để mang lên chùa để nhờ các sư đọc “Chú nguyện nhập thần” và chọn ngày tốt thỉnh về nhà.

Xem ngày thỉnh tượng về nhà

Sau khi được niệm chú nhập thần, gia chủ cần xem xét các khung giờ tốt để thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa về nhà. Các giờ tốt để cúng Thần Tài Ông Địa nên chọn những khung giờ như sau: Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Các.

  • Tốc Hỷ: khung giờ từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Việc làm ăn, gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận lợi và êm xuôi. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Nam.

  • Đại An: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam. Người xuất hành đều bình an.

  • Tiểu Các: thời gian từ 1-3h, 13-15h. Khung giờ rất tốt lành, vào giờ này thường gặp nhiều may mắn. Người buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Sau khi hoàn thành lễ rước Thần Tài Thổ Địa, gia chủ cần tiếp tục bước cuối cùng bằng cách rửa sạch tượng với nước lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ. Trước khi đặt tượng lên bàn thờ, gia chủ cần đảm bảo kiểm tra vệ sinh của bàn thờ, đồng thời chắc chắn rằng không có vết dơ bẩn nào.

Lưu ý khi tụ lộc cho bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là nơi linh thiêng tụ tài lộc cho gia đình và nơi kinh doanh buôn bán. Cho nên khi thờ cúng cần lưu ý những điều cấm kỵ để tránh mất lộc. Hơn nữa, quý vị cũng chú ý giữ gìn vệ sinh, không để đồ dùng linh tinh trên nóc bàn thờ.

Vào mùng 10 và ngày 14 âm lịch hàng tháng, lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi để giữ sạch sẽ và tránh bụi bẩn. Khi cúng ông Địa, Thần Tài, chọn hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền và sắp xếp 5 chén nước thành hình chữ thập. Lưu ý thắp nhang liên tục trong 100 ngày kể từ khi thỉnh ông Địa Thần Tài, thay nước và thắp 1 nén nhang mỗi sáng. Và sau cùng thắp 3 nén nhang nếu muốn cầu xin điều gì đó.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho quý vị những thông tin hữu ích trong quá trình thờ cúng bàn thờ Thần Tài. Chúc quý khách hàng, quý gia chủ và doanh nghiệp phát tài phát lộc, thuận buồm xuôi gió!

Không Gian Gốm Bát Tràng là địa chỉ uy tín tại TP. HCM. Trong hơn 10 năm qua, chúng tôi đã đồng hành cùng rất nhiều gia đình và doanh nghiệp bố trí bàn thờ Thần Tài. Chúng tôi rất hân hạnh cùng quý vị tôn trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa và không gian thờ cúng.

Nội dung bài viết