Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM
Cách đặt lộc bình tại nhà chuẩn phong thủy thu hút tài lộc, thịnh vượng

Cách đặt lộc bình tại nhà chuẩn phong thủy thu hút tài lộc, thịnh vượng

Hạnh Duyên
Th 3 21/05/2024
Nội dung bài viết

Cách đặt lộc bình phong thủy đúng vị trí và hướng cát khí sẽ giúp tụ tài lộc và may mắn cho gia đình. Đây không những là sở thích và niềm vui mà còn là hình ảnh quen thuộc trong những gia đình quyền quý, vương giả từ xưa. Cho đến ngày nay, thú vui này vẫn hiện hữu trong nhiều gia đình hiện đại với niềm tin về phong thủy và tài lộc. Gia chủ khi mua lục bình cũng cần biết vị trí đặt lục bình trong nhà sao cho phù hợp để lục bình mang lại tiền tài và phú quý nhé.

Những loại lộc bình thường gặp

Về cấu tạo thì mọi cặp lọ lộc bình phong thủy đều có thân phình to, cổ thắt lại và trên miệng thực loe ra. Lộc bình gốm sứ thường có hoa văn được vẽ tay hoặc đắp nổi, dát vàng hay vẽ vàng còn hầu hết lộc bình gỗ thì không. Hình dáng này có ý nghĩa tượng trưng cho việc cất giữ tài sản của gia chủ vào một nơi an toàn, không thất thoát ra bên ngoài. 

Lộc bình thường làm từ nhiều chất liệu và kích khác nhau, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của đa dạng khách hàng. Phổ biến nhất là lộc bình gốm sứ và lộc bình bằng gỗ. Lục bình phần lớn được làm với kích thước lớn và có chạm khắc tinh xảo, nên thường được chủ nhà trưng bày tại phòng khách - nơi rộng rãi nhất trong nhà - để tăng thêm độ sang trọng cho không gian sống. 

Tại nhà, lộc bình phong thủy được đặt trong phòng khách, phòng thờ hay cửa chính cho cân đối. Ngày nay, lộc bình gốm sứ được sử dụng rộng rãi từ tư gia đến nhà thờ họ, nơi thờ tự công cộng và cả nhà hàng, khách sạn và nơi kinh doanh. Dưới đây, hãy tìm hiểu những vị trí đặt lộc bình trong nhà để thu hút tài lộc và thịnh vượng nhé.

Cách đặt lộc bình tụ lộc đơn giản

Nguyên tắc chung khi bố trí lộc bình

Để lộc bình phát huy tối đa các tác dụng phong thủy của mình, gia chủ nên có sự tìm hiểu thật kỹ các vị trí trước khi bố trí cố định. Thường lộc bình có kích thước khá lớn, các mẫu lộc bình phong thủy trên thị trường thường cao trung bình 1m2 trở lên. Vì vậy, gia chủ nên chọn vị trí đặt sao cho cân đối và phù hợp với không gian chung.

Có một số vị trí không nên đặt lộc bình trong nhà, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng:

  • Gần cửa ra vào chính: Không nên đặt lọ lục bình ở gần cửa ra vào chính của phòng thờ. Điều này có thể gây sự mất cân đối trong không gian và làm cho năng lượng tích cực thoát đi nhanh chóng.

  • Trong vị trí không ổn định: Tránh đặt lọ lục bình trong những vị trí không ổn định hoặc dễ bị đẩy đổ. Điều này để tránh tạo ra sự rối loạn và không an toàn trong phòng thờ.

  • Phía sau bàn thờ: Điều này có thể tạo ra sự không cân đối và làm mất đi tính thiêng liêng của không gian thờ. Hơn nữa, lộc bình là vật phẩm giữ của trong nhà, hợp phong thủy nhà ở, vì thế nên được đặt ở phía trước để thu hút năng lượng tích cực cho gia chủ.

Các vị trí nên đặt lộc bình trong nhà

Lộc bình có thể được đặt trong phòng khách và phòng thờ, mỗi không gian có cách bố trí khác nhau. Lọ lộc bình trên bàn thờ không chỉ tạo thêm vẻ đẹp và trang trọng cho không gian thờ mà còn mang lại sự tốt lành và may mắn cho gia chủ. Đồng thời giúp duy trì tính thiêng liêng và trang nghiêm của nơi này.

  • Cách đặt lộc bình trên bàn thờ: Để đặt trên bàn thờ nên sử dụng các lộc bình cỡ nhỏ khoảng 50cm đến 70cm để cắm hoa. Nếu bạn đặt 1 bình (hay còn gọi là Độc Bình) thì đặt bên tay trái hướng nhìn thẳng vào bàn thờ, còn bình thường đặt 2 bên bát hương trên bàn thờ. Cách đặt này thích hợp cho gia đình có bàn thờ nhỏ.

  • Cách đặt lộc bình 2 bên bàn thờ: Với gia đình có điều kiện sắm bàn thờ to hay là con trưởng, trưởng họ… thì nên mua lộc bình đặt 2 bên bàn thờ. Lộc bình nên dùng loại kích thước to từ 1m6 trở lên để cân xứng với kích thước bàn thờ và làm cho không gian thờ tự thêm sang trọng, thiêng liêng hơn.

Đối với phòng thờ, quý gia chủ nên chú ý chọn vị trí để đặt lộc bình. Như vậy, cách đặt lộc bình tại nhà chuẩn phong thủy mới giúp lộc bình phát huy đúng tác dụng. Lộc bình đặt đúng vị trí phù hợp và tránh các vị trí kiêng kỵ sẽ hỗ trợ gia chủ chiêu tài tụ lộc.

Xem thêmNhững điều cần biết khi chọn mua Lộc Bình Phong Thủy cho gia đình bạn

Các mẫu lộc bình gốm sứ

Lộc bình gốm sứ ngày nay được đầu tư và sáng tạo về mẫu mã đa dạng. Lộc bình có thể dùng để thờ cúng và trang trí nội thất. Các dòng lộc bình chuyên cho thờ cúng thường được trang trí bởi các sự tích cổ, câu đối hay hình ảnh sơn thủy. Đối với lộc bình trang trí, bề mặt lộc bình sẽ được vẽ tay hay điêu khắc các họa tiết nổi 3D sống động như bách hoa, tứ cảnh,... Nhìn chung, giá trị sử dụng của lộc bình tương đối rộng rãi.

Lộc bình Tứ Cảnh men rạn họa tiết đắp nổi vẽ vàng

Lộc bình Tứ cảnh là biểu tượng của sự may mắn, sung túc và hạnh phúc trong gia đình. Lộc bình vẽ tứ cảnh Cúc - Trúc - Tùng và Mai không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn ẩn chứa những lời răn dạy cho con cháu cho gia đình.

 

Lộc bình Công Đào men đỏ họa tiết đắp nổi vẽ vàng 

Đôi lộc bình Công Đào là biểu tượng của sự phú quý và vương giả bởi lông chim công chính là một vật phẩm phong thủy. Lông chim công giúp điều hòa âm dương và mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhân. Đôi chim công còn là biểu tượng của hạnh phúc viên mãn, sự đầm ấm quây quần của hạnh phúc gia đình.

Lộc bình Niên Niên Hữu Dư men rạn họa tiết đắp nổi vẽ vàng

Lộc bình Niên niên hữu dư trong tiếng Trung có nghĩa là năm nào cũng dư giả. Việc trưng lộc bình Niên Niên hữu dư không chỉ trang trí mà còn khơi gợi khí chất lạc quan, khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho thành công và thịnh vượng trong cuộc sống.

 

Còn nhiều hơn nữa các mẫu lộc bình gốm sứ với các màu men như men xanh coban, men nâu cùng đường nét vẽ vàng, dát vàng nổi sang trọng. Quý khách hàng có thể xem qua các mẫu lộc bình gốm sứ Bát Tràng tại website hoặc tại cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng để được tư vấn chi tiết nhé!

Nội dung bài viết